Quyết giành "hoa bắn giỏi"

Quyết giành "hoa bắn giỏi" 29/05/2020 21:09
QĐND -Trong thời gian học tập môn Giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN) tại Trung tâm Giáo dục QPAN (Trường Đại học Sư phạm Thể dục-Thể thao Hà Nội), nội dung bắn súng không chỉ giúp sinh viên có kỹ năng tốt mà còn rèn luyện bản lĩnh, quyết tâm giành điểm giỏi trong bắn đạn thật.
Đơn vị đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ

Đơn vị đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ 29/05/2020 21:09
QĐND - Nhằm tăng cường công tác quản lý bộ đội, duy trì nghiêm việc chấp hành kỷ luật quân đội (KLQĐ), pháp luật Nhà nước đối với mọi quân nhân, DQTV, phương tiện quân sự khi hoạt động ngoài doanh trại, bảo đảm an toàn, nhất là trong dịp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp người chiến sĩ Thủ đô.
Xứng đáng là quận trung tâm của Thủ đô 

Xứng đáng là quận trung tâm của Thủ đô 29/05/2020 21:09
QĐND - “Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự (ĐBQS) quận Ba Đình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) quận vững mạnh toàn diện.
Người chỉ huy luôn đi đầu trong những việc khó

Người chỉ huy luôn đi đầu trong những việc khó 29/05/2020 21:09
QĐND -Ấn tượng của tôi về Thượng tá Đặng Xuân Trình, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 59, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, là một cán bộ kiệm lời với khuôn mặt hiền. Khi biết anh vừa được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tôi hỏi chuyện mà anh cứ lảng đi, từ chối. Anh bảo, đó là thành tích chung của cả đơn vị, là người chỉ huy thì phải nêu gương, đi đầu thực hiện cũng là điều đương nhiên, không có gì phải kể.
 Không quản vất vả, hiểm nguy

Không quản vất vả, hiểm nguy 23/04/2020 22:24
QĐND - Những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô không quản vất vả, hiểm nguy, luôn có mặt tại những “điểm nóng” phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp với các lực lượng làm công tác bảo vệ, kiểm soát, khử trùng, giúp đỡ nhân dân trong khu cách ly…
Vượt khó cùng nhân dân chống dịch

Vượt khó cùng nhân dân chống dịch 23/04/2020 22:23
QĐND - Đã quá giờ trưa, nhưng Trung tá Lưu Anh Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mê Linh (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) vẫn đi đến từng chốt kiểm soát quanh khu vực cách ly tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh để nắm tình hình và động viên cán bộ, nhân viên, dân quân đang làm nhiệm vụ.
Sĩ quan trẻ gương mẫu, trách nhiệm

Sĩ quan trẻ gương mẫu, trách nhiệm 23/04/2020 22:23
QĐND - “Gương mẫu và trách nhiệm” là cụm từ nhiều người nhận xét về Đại úy Phạm Tiến Trung, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Với nhiệt huyết và có nhiều thành tích trong công việc, Trung được vinh danh là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2019.
Hiệu quả phong trào chung tay vì người nghèo

Hiệu quả phong trào chung tay vì người nghèo 23/04/2020 22:23
QĐND - Những năm qua, Ban CHQS huyện Sóc Sơn (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) đã chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời phát động Phong trào thi đua “Bộ đội và dân quân tự vệ (DQTV) huyện Sóc Sơn chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
"Chia lửa" ở tuyến đầu 

"Chia lửa" ở tuyến đầu 23/04/2020 22:22
QĐND - Còn hai ngày nữa là Bệnh viện Thận Hà Nội hết thời gian phong tỏa, nhưng không vì thế mà các lực lượng canh trực tại đây lơ là, chủ quan. Tại cổng chính của bệnh viện, Đại úy Nguyễn Đình Giáp, Trợ lý binh chủng, Ban CHQS quận Đống Đa và đồng chí Trương Văn Đoan, dân quân phường Trung Liệt cùng với lực lượng công an, y tế làm công tác bảo vệ, kiểm soát, khử trùng người và phương tiện ra vào bệnh viện.
Huấn luyện tốt, phòng, chống dịch hiệu quả 23/04/2020 22:22
QĐND - Thời gian qua, Ban CHQS quận Hai Bà Trưng cũng như các quận, huyện khác thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã cùng với các cấp chính quyền địa phương tập trung lực lượng cho công tác phòng, chống dịch (PCD) theo chỉ đạo của cấp trên, đồng thời tích cực giúp đỡ nhân dân trong PCD.